1Kg cà phê Trung Nguyên pha được bao nhiêu ly cà phê?

Khi mọi người quyết định mua cà phê đã được rang xay nhưng bạn không biết 1kg sẽ pha được bao nhiêu ly? Nếu mua quá nhiều và nhu cầu hàng ngày quá ít lại ảnh hưởng đến hương vị cà phê khi để quá lâu, nhưng ngược lại quá ít lại tốn công chúng ta mua nhiều lần. Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người thắc phải không nào.

1Kg cà phê Trung Nguyên pha được bao nhiêu ly hay bao nhiêu phin cà phê

Vậy thì 1kg cà phê Trung Nguyên pha được bao nhiêu ly cafe là vừa?

1kg cà phê bột pha được bao nhiêu ly là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh quán hay là cà phe take away. Sau khi tìm hiểu kỹ về cà phê nguyên chất bao nhiêu tiền 1kg với các loại như Arabica Cầu Đất hay cafe Robusta thì muốn biết chính xác sẽ pha thành phẩm được bao nhiêu ly để tính giá bán 1 ly bao nhiêu?

Nếu mua quá nhiều và nhu cầu hàng ngày quá ít lại ảnh hưởng đến hương vị cà phê khi để quá lâu, nhưng ngược lại quá ít lại tốn công chúng ta mua nhiều lần. Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây mà chúng tôi xin chia sẻ với các bạn nhé.

1kg cà phê nguyên chất không tẩm hương liệu có thể pha chế được 40 – 50 ly/tách cà phê. Tuỳ vào khẩu vị thưởng thức của mỗi người mà lượng đậm đặc cho mỗi ly cafe là khác nhau.

Vậy thì 1kg cafe rang xay Trung Nguyên sẽ pha được 40 ly cà phê rất đậm đà với 25gr mỗi phin - đó cũng là lí do khi uống cà phê Trung Nguyên thấy đậm đà và sánh hơn, nếu để ý kỹ, lượng nước cafe cũng vừa phải.

Còn ở các quán thường pha 20gr một phin, vậy sẽ pha được 50ly/tách mà hương vị vẫn thơm ngon.

1Kg cà phê Trung Nguyên pha được bao nhiêu ly hay bao nhiêu phin cà phê

Một số lưu ý khi 1kg cà phê chỉ pha được dưới 40 phin cà phê?

  • Không phải là cà phê hạt nguyên chất rang, có thể đã pha trộn đậu bắp.
  • Bạn pha bằng phin không đúng kích thước.
  • Là cà phê nguyên chất nhưng có tẩm ướp hương liệu (hạt màu nâu đen, bóng lưỡng dầu tẩm, bình thường thì 1kg cà phê rang không chuẩn của 1 số cơ sở sẽ tẩm từ 0.3kg tới 0.5kg bơ dầu, caramel, chất tạo màu,… cà phê tẩm ướp có trọng lượng nặng hơn, hương vị cà phê mất dần nên nếu bạn pha 20gr hay 25 gr sẽ không pha được ly cà phê ngon.

1Kg cà phê Trung Nguyên pha được bao nhiêu ly hay bao nhiêu phin cà phê

Chia sẻ cách thử Cafe đơn giản nhất, thực tế nhất, dễ nhận biết nhất:

  • Chuẩn bị một cốc nước.
  • Lấy một chút bột cafe rắc lên trên mặt cốc nước.
  • Quan sát. Cafe nguyên chất sẽ nổi lên trên mặt nước, cafe pha tạp chất (bột ngô, bột gạo…) sẽ bị lắng xuống đáy cốc. Giải thích cho vấn đề này đó là do Bột cà phê luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác. Tuỳ theo độ lắng của bột cafe mà bạn biết được độ nguyên chất của cafe đó đến đâu.