Eiskaffee –Cà phê kem - Món cà phê quen thuộc của người Đức

Đức không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, bia Đức, nền bóng đá hùng mạnh hay những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà Đức còn nổi tiếng với món cà phê trứ danh Eiskaffee. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc trưng và cách pha chế món cà phê này mọi người nhé!  

Eiskaffee là gì? 

Eiskaffee là tên gọi về một loại cà phê truyền thống, đặc trưng trong văn hóa cà phê của người Đức. Cho đến nay, dường như người ta vẫn chưa tìm được ra “cha đẻ” của món cà phê này và cũng không rõ thời gian xuất hiện của nó. Hiện không chỉ tại Đức mà khi đến nhiều quốc gia châu  u khác, thậm chí là ở châu Á, bạn đều có thể thưởng thức món cà phê Eiskaffee này ở nhiều quán cà phê.  

Eiskaffee là món cà phê phù hợp với gu thưởng thức của những người yêu thích sự ngọt ngào. Bởi đây là loại cà phê được kết hợp từ cà phê đậm đặc, sưỡi tươi và kem lạnh. Một số người khi pha chế còn cho thêm rượu rum. Khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ của cà phê, vị ngọt ngào của sữa và một chút vị béo của kem lạnh phủ trên cà phê. Thêm vào đó là chút cay, nồng của rượu. Tất cả các vị này dung hòa lại với nhau tạo nên một vị ngon khó cưỡng. Những người Đức thường chọn uống Eiskaffee vào mùa hè vì có thể giải khát rất đã. 

Nếu như bạn không thích uống những loại cà phê đắng đậm, không thích uống một loại cà phê quá ngọt hay ngọt thuần túy mà muốn thưởng thức loại cà phê đắng một chút, ngọt ngào một chút xen lãnh với kem lạnh rất đã miệng thì lời khuyên của chúng tôi đó là tìm đến Eiskaffee. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách pha chế Eiskaffee, món cà phê trứ danh của người Đức. 

Cách pha chế Eiskaffee

Thoạt đầu nghe cái tên Eiskaffee, có lẽ không ít người hình dung trong đầu về một loại cà phê khá cầu kỳ, khó pha chế và tốn nhiều thời gian để pha chế. Thế nhưng trên thực tế, để có được một ly cà phê Eiskaffee thơm ngon, bạn chỉ cần trải qua các bước đơn giản và không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Trước hết, để pha chế Eiskaffee, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

+ Cà phê (240 ml)

+ 2 viên kem vani

+ Whipped Cream

+ Vụn sôcôla hoặc bột cacao

+ Rượu rum 

Về dụng cụ pha chế bạn cần có ly thủy tinh, thìa. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ pha chế thì bạn có thể bắt tay ngay vào việc pha chế Eiskaffee, loại cà phê đặc trưng của người Đức theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Cho viên kem vani cho vào ly thủy tinh.
  • Bước 2: Rót cà phê vào ly, nếu có thêm rượu rum thì bạn cho rượu rum vào cùng. 
  • Bước 3: Trang trí ly bằng whipped cream.
  • Bước 4: Rắc vụn sôcôla hoặc bột cacao lên whipped creamđể tạo độ hấp dẫn. 
  • Bước 5: Mang ra và thưởng thức.

Trong quá trình pha chế Eiskaffee¸ bạn có thể thêm đường, sữa tùy theo gu thưởng thức cà phê của mình. Với Eiskaffee, bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều được. Thế nhưng nhiều người thích uống lạnh vì đây được xem là thức uống của mùa hè.