Những cách thưởng thức cà phê đang được giới trẻ Việt yêu thích nhất

Hiểu được những người trẻ tuổi ngày càng yêu thích cà phê ngoại và những cách thưởng thức cà phê dưới đây mà nhiều quán cà phê đã chú trọng vào việc pha chế theo các cách thưởng thức cà phê đó hơn. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cách thưởng thức cà phê đó mọi người nhé!

Cà phê ngoại

Người Việt Nam vốn rất yêu thích cà phê, người Việt uống cà phê mọi lúc, mọi nơi. Tình yêu dành cho cà phê đã thôi thúc người Việt tìm kiếm, khám phá hương vị và cách thưởng thức cà phê mới mẻ từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy mà nhiều cách thưởng thức cà phê ngoại dần dần du nhập vào mảnh đất hình chữ S theo năm tháng. Trong đó, cà phê Ý ngày càng “nở rộ” ở Việt Nam và thậm chí làm giới trẻ Việt Nam “phát cuồng”.

Nói về cà phê Ý, hầu hết mọi người đều biết đến hoặc thưởng thức qua món Cappuccino, Mocha hay Latte trứ danh của xứ sở mỳ ống. Đây đều là những thức uống cà phê được pha bằng máy, có hương vị phong phú và dễ dàng chinh phục “vị giác” của các bạn trẻ. Đặc biệt, một trong những yếu tố giúp cà phê Ý “lấy lòng” được các bạn trẻ Việt đó là tạo hình nghệ thuật độc đáo, đẹp mắt trên mỗi tách cà phê. 

Nói đến cà phê ngoại mà giới trẻ “phát cuồng” còn là nói đến những quán cà phê trong chuỗi cà phê nước ngoài có mặt ở Việt Nam mà Starbucks là tâm điểm. Giới trẻ Việt Nam cũng rất thích thú được đến những quán cà ngoại này để thưởng thức cà phê và cảm nhận không quán dù chi phí cho một ly cà phê ở đây thường rất đắt đỏ.  

Cà phê kết hợp trái cây 

Trong quá trình làm phong phú cách thưởng thức cà phê, các Barista (nhân viên pha chế) cũng kết hợp cà phê với các loại trái cây và thật bất ngờ khi được giới trẻ đặc biệt yêu thích.

Chẳng hạn như nếu có thể nếm qua Cold Brew phúc bồn tử thì có thể bạn sẽ phát ghiền khi loại cà phê này có hương vị cực kỳ thơm ngon, chua chua, đắng đắng lẫn ngọt dịu. Bên cạnh đó, cà phê có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác để mang lại cách thưởng thức cà phê thơm ngon, cực đã như cà phê kết hợp với sầu riêng, cà phê kết hợp với dừa hay cà phê kết hợp với xoài. 

Cà phê truyền thống

Bên cạnh xu hướng thưởng thức cà phê hiện đại, cà phê ngoại pha chế bằng máy, không ít người trẻ Việt lại thích tìm đến những quán pha cà phê phin hay cà phê vợt truyền thống. Hương vị cà phê pha theo cách này dường như đậm vị hơn, tự nhiên hơn và có thể cùng người thưởng thức “trải lòng” khi tìm đến cà phê hơn. 

Trên đây là những cách thưởng thức cà phê đang được giới trẻ Việt Nam yêu thích nhất. Hy vọng những thông tin mà Huyền Thoại Việt vừa chia sẻ mang lại cho bạn những thông tin thú vị về cà phê.