Việt Nam và 3 vùng trồng cà phê Arabica nổi tiếng nhất

Trên thế giới, có 2 loại cà phê phổ biến nhất đó là cà phê Robusta và cà phê Arabica. Tại Việt Nam, do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng mà cà phê Robusta được trồng nhiều hơn cả. Nếu như cả nước có đến 664.000 ha trồng cà phê thì diện tích trồng cà phê Arabica chỉ chiếm khoảng 1%. Đáng nói cà phê Arabica được đánh giá cao hơn, đắt đỏ hơn rất nhiều. Thông qua bài viết này, Huyền Thoại Việt muốn chia sẻ với mọi người về những vùng đất trồng cà phê Arabica nổi tiếng nhất Việt Nam. 

Việt Nam và 3 vùng trồng cà phê Arabica nổi tiếng nhất

Tỉnh Lâm Đồng

Một trong những nơi có diện tích trồng cà phê Arabia lớn nhất cả nước đó là tỉnh Lâm Đồng. Theo đó cà phê Arabica được trồng ở các huyện như Đơn Dương, Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và Cầu Đất, vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt. Sở dĩ những nơi này trồng được cà phê Arabica là bởi nằm ở độ cao không thấp hơn 1.500 m so với mực nước biển và có khí hậu ôn đớn mát quanh năm. Đặc biệt cà phê trồng ở Cầu Đất được đánh giá rất cao bởi điều kiện trồng vô cùng lý tưởng. Người dân ở đây trồng và thu hoạch cà phê cũng rất tỉ mẩn nên chất lượng cà phê Arabica ở đây có thể xem là ngon nhất Việt Nam. 

Việt Nam và 3 vùng trồng cà phê Arabica nổi tiếng nhất

Chính vì thế mà chất lượng Arabica Cầu Đất rất cao. Được duyệt vào hàng ngon nhất thế giới. Rất nhiều người sành cà phê trên thế giới mong muốn được hơn một lần thưởng thức.

Vùng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc cũng trồng được cà phê và có chất lượng được đánh giá cao. Khí hậu lạnh đặc trưng, địa hình cao của vùng Tây Bắc tạo điều kiện cho cây cà phê phát triển. Trong đó, nếu nhắc đến cà phê Arabica phải kể đến hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Ban đầu việc trồng cà phê nói chung và cà phê Arabica nói riêng ở đây theo hình thức tự phát.

Đặc sản Cafe Arabica Mộc Châu - Sơn La

Đặc sản Cafe Arabica Mộc Châu - Sơn La

Thế nhưng sau khi nhận thấy lợi ích kinh tế lớn từ cây cà phê Arabica mà người dân mở rộng diện tích dần, có quy mô, kết nối hơn và cải thiện chất lượng hạt cà phê Arabica hơn. Bằng cách chăm sóc, thời điểm thu hoạch, quá trình làm sạch, rang xay,… để giúp cà phê đạt chất lượng cao nhất và sản lượng nhiều nhất có thể. 

Vùng Trung bộ 

Diện tích trồng cà phê ở Trung bộ không đáng kể do điều kiện địa hình chủ yếu là gò đồi thấp xen kẽ đồng bằng. Thế nhưng vẫn có một số nơi trồng được cà phê, hơn nữa đó là cà phê Arabica đắt đỏ.

Cà phê Arabica Vùng Trung Bộ

Cà phê Arabica Vùng Trung Bộ

Theo đó, cà phê Arabica được trồng tập trung ở 2 tỉnh Quảng Trị và Nghệ An. Đặc biệt, tại Khe Sanh, vùng đất thuộc huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị có cà phê Arabica thơm ngon nức tiếng và ngày càng được mở rộng diện tích trồng hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Mua cà phê Arabica ngon nhất ở đâu?

Trên đây là 3 vùng trồng cà phê Arabica nổi tiếng nhất Việt Nam. Hy vọng bài viết mà Huyền Thoại Việt vừa chia sẻ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. Đặc biệt hơn, khi bạn muốn uống loại cà phê Arabica ngon này bạn chỉ cần liên hệ tới Công ty Huyền Thoại Việt, nhân viên, bộ phận bán hàng có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn thêm để bạn dễ lựa chọn và hiểu rõ hơn về sản phẩm. Trân trọng chia sẻ một vài thông tin trên.