Cà phê phin là cách thưởng thức cà phê truyền thông đã có từ lâu của người Việt Nam. Thậm chí nhiều người còn nghiện cà phê phin, mỗi ngày không được uống lại cảm thấy khó chịu. Thông qua bài viết này, Cà phê chồn Huyền Thoại Việt muốn lý giải với mọi người vì sao nhiều người nghiện cà phê đến vậy. Đồng thời, chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người những phin cà phê chất lượng nhất hiện nay. 

Lịch sử hình cà phê phin ở Việt Nam

Từ thế kỉ XIX, cây cà phê theo chân người Pháp du nhập vào nước ta. Chưa có tài liệu nào ghi chép rõ về sự xuất hiện của chiếc phin cà phê ở nước ta. Tuy nhiên, người ta tin rằng vào thời điểm người Pháp đưa cây cà phê vào nước ta thì những chiếc phin cũng có mặt cùng. 

Còn trên thế giới, chiếc phin cà phê đầu tiên được cho là Madras Coffee Filter – Phin cafe nguyên bản từ vùng Nam Ấn. Được biết, những chiếc phin Madras Coffee Filter có từ những năm 70 của thế kỷ XVII. Đây cũng được xem là tiền thân của những chiếc phin cà phê Việt Nam ngày nay do có nhiều nét tương đồng. 

Vì sao nhiều người ghiền cà phê phin, mua phin cà phê ở đâu?

Theo đó, phin cà phê Việt Nam được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với hai bộ phận chính đó là bộ lọc và nắp. Chất liệu thường được dùng để làm phin là inox và nhôm, với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Có thể nhận thấy một số điểm khác nhau giữa phin inox và phim nhôm, như sau:

  • Phin Inox: bền, bắt mắt, lỗ khá lớn nhưng đắt hơn, dẫn nhiện cũng kém hơn
  • Phin nhôm: lỗ lớn hơn, dẫn nhiệt tốt nhưng đắt hơn và không đẹp bằng

Vì sao nhiều người ghiền cà phê phin?

  • Hương vị tuyệt vời

Hương vị thơm ngon, tuyệt vời là lý do đầu tiên làm cho cà phê phin chiếm một chỗ đứng lớn trong lòng người Việt Nam. Khi pha cà phê bằng phin, nước sôi sẽ ngấm vào bột cà phê nguyên chất được rang xay kỹ lưỡng rồi từ từ được lọc qua những lỗ nhỏ, nhỏ thành giọt tinh túy. Hiện nay có rất nhiều loại máy xay cà phê cũng như cách thưởng thức cà phê từ cà phê pha máy ra đời nhưng dường như người ta vẫn thích thưởng thức cà phê pha phin hơn cả. Bởi cà phê pha phin giữ được hương vị nguyên bản của cà phê. Nhất là những loại cà phê Robusta được trồng phổ biến ở các vùng đất đỏ Bazan của Việt Nam. 

  • Gu riêng

Một trong những lý do làm nhiều người thích cà phê phin là bởi muốn thưởng thức cà phê theo phong cách riêng, gu riêng đó là chậm rãi, bình thản nhìn những giọt cà phê pha phin nhỏ từ từ vào tách. Trong khoảng thời gian đó, họ có thể tán gẫu với bạn bè, xem một trang báo hoặc chẳng làm gì cả và tự chiêm nghiệm cảm xúc của bản thân. Họ yêu thích quãng thời gian được thư giãn đó, được rũ bỏ bớt bao bộn bề của cuộc sống mưu sinh ngoài kia. 

  • Văn hóa cà phê truyền thống của người Việt

Theo thời gian, nhiều cách thưởng thức cà phê hiện đại như Espresso,Capuccino được du nhập vào Việt Nam nhưng cà phê phin vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Bởi cà phê phin là một nét rất đặc trưng trong văn hóa cà phê truyền thống của người Việt Nam, ăn sâu vào văn hóa ẩm thực của người Việt. Chắc chắn, cà phê phin vẫn sẽ còn sống mãi với thời gian. 

Mua phin cà phê ở đâu, Loại phin nào pha cafe ngon hơn?

Không chỉ biết cách làm ra cà phê ngon, Trung Nguyên còn biết cách làm ra những chiếc phin cà phê pha cà phê ngon. Trong đó phải kể đến:

  • Phin pha cafe Trung Nguyên Đen Legend: 

Phin có màu sắc nghệ thuật đặc biển nhờ được tráng một lớp men trên phin, có in hình các doanh nhân nổi tiếng để truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. 

Vì sao nhiều người ghiền cà phê phin, mua phin cà phê ở đâu?

- Chất liệu: Nhôm cao cấp

- Ưu điểm: Thiết kế đẹp mắt, sang trọng, bền, không bị hoen rỉ, bộ lọc không bị oxi hóa, sử dụng được lâu dài. Nhất là giữ được hương vị thơm ngon của cà phê và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Vì sao nhiều người ghiền cà phê phin, mua phin cà phê ở đâu?

  • Phin pha Cafe Trung Nguyên in Hoa Văn: 

Tính truyền thống văn hóa của người Việt Nam được thể hiện rất rõ ở chiếc phin này với hình ảnh trống đồng Đông Sơn. Phin gây ấn tượng đẹp đẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ thiết kế bắt mắt, chi tiết và tinh xảo. 

- Chất liệu: Nhôm cao cấp 

- Ưu điểm: Thiết kế ấn tượng, bền, giữ nhiệt tốt, bộ lọc tốt, lỗ phin phân bố đồng đều giúp giữ trọn vẹn hương vị cà phê. Phin pha Cafe Trung Nguyên in Hoa Văn hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. 

Vì sao nhiều người ghiền cà phê phin, mua phin cà phê ở đâu?

Để đặt mua Phin pha cafe Trung Nguyên Đen Legend và Phin pha Cafe Trung Nguyên in Hoa Văn cùng nhiều sản phẩm chất lượng khác tại Huyền Thoại Việt. Quý khách hàng có thể liên hệ theo các thông tin phía dưới hoặc xem tại mục: PHỤ KIỆN PHA CHẾ