Uống cà phê chung với ca cao, tại sao không?

Đối với nhiều “tín đồ” cà phê, việc uống cà phê kết hợp với ca cao đã trở thành sở thích của họ. Ngoài hương vị thơm ngon thì việc kết hợp cà phê với ca cao mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này từ Huyền Thoại Việt các bạn nhé!

TÁC DỤNG THẦN KỲ KHI KẾT HỢP CAFE VÀ CACAO

Bạn biết gì về cây ca cao?

Cây ca cao có nguồn gốc hoang dại trong các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam châu Mỹ. Tại Việt Nam, cây ca cao được du nhập từ rất sớm, theo chân các nhà truyền giáo phương Tây. Loại cây này thích hợp với những vùng có nhiệt độ trung bình 25-28 °C, độ ẩm trung bình 85%, lượng mưa hàng năm 1.500-2.000 mm.

Cây Cacao

Nhắc đến ca cao, ít ai biết rằng hạt ca cao chính là nguyên liệu chính để làm nên món chocolate khiến nhiều người mê mệt. Ngoài ra, ca cao dùng để làm đồ uống và thực phẩm. Chúng cũng chứa caffein nhưng không nhiều bằng so với hạt cà phê. 

TÁC DỤNG THẦN KỲ KHI KẾT HỢP CAFE VÀ CACAO

Hạt ca cao chứa các chất nào?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, hạt ca cao chứa 4 thành phần dinh dưỡng chính dưới đây:

- Theobromine: Chất kích thích nhẹ, không gây nghiện, giúp điều trị bệnh trầm cảm, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. 

- Flavonoid: Chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư

- Axit béo: Giúp giảm lượng cholesterol 

- Chất xơ: Giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn và còn giúp giảm cân 

Vì sao nên uống ca cao chung với cà phê? 

Đã có nhiều nguyên liệu được kết hợp với cà phê để cho ra thức uống thơm ngon tuyệt vời mà ca cao là một trong số đó. Không chỉ vì sự kết hợp này mang lại một loại thức uống tuyệt hảo mà còn vì sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia dinh dưỡng. 

Theo đó, uống ca cao chung với cà phê sẽ giúp cơ thể phản ứng nhanh nhạy hơn, làm việc hiệu quả hơn. Trong ca cao có chứa Theobromine giúp con người giảm nguy cơ bị trầm cảm, cảm thấy dễ chịu hơn trong trường hợp cơ thể hấp thụ quá nhiều caffein có trong cà phê gây kích thích mạnh với hệ thần kinh.  Bên cạnh đó, lượng Flavonoid có trong ca cao kết hợp với các thành phần có trong cà phê giúp cơ thể ngăn chặn tốt hơn các loại bệnh nguy hiểm mà ung thư là một trong số đó.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý uống ca cao kết hợp với cà phê với liều lượng vừa phải và vào những thời điểm thích hợp để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Thông thường, bạn nên uống không quá 3 ly cà phê ca cao mỗi ngày để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe vì hấp thụ quá nhiều hàm lượng caffein.