Hướng dẫn cách làm cà phê sữa chua cực ngon, cực đã

Bạn đã bao giờ thử qua món cà phê sữa chua chưa? Nếu chưa thì đây chắc chắn là một sự bỏ lỡ đáng tiếc. Nhưng không sao, ngay bây giờ, Huyền Thoại Việt sẽ chia sẻ ngay đến các bạn cách làm cà phê sữa chua cực ngon, cực đã nhất định phải thử qua một lần trong đời nhé. 

Sữa Chua Cà phê - Hướng dẫn cách làm Sữa chua Cà phê cực ngon, Cực dễ

Sữa chua cà phê là gì?

Cà phê sữa chua là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu sữa chua và cà phê. Cả sữa chua và cà phê đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các bạn nữ có thể làm đẹp tuyệt vời bằng cà phê sữa chua bởi nó giúp giảm cân hiệu quả và làn da của bạn sẽ sáng đẹp rạng ngời hơn. 

Sữa chua cà phê có vị như thế nào?

Sữa chua có vị chua chua, ngọt ngọt, béo béo hòa quyện với cà phê đắng tạo nên một trải nghiệm vị cà phê mới lạ. Sữa chua và cà phê khi kết hợp với nhau cũng tạo ra hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế. Đặc biệt, sữa chua kết hợp với cà phê sẽ cho ra thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn. 

Sữa Chua Cà phê - Hướng dẫn cách làm Sữa chua Cà phê cực ngon, Cực dễ

Các bước pha cà phê sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ pha chế. Để làm cà phê sữa chua, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ dưới đây:

Về nguyên liệu, bao gồm:

 + Cà phê bột

+ Sữa đặc

+ Sữa chua

+ Nước nóng

+ Đá bào hoặc đá viên

Về dụng cụ pha chế, cần có: Phin pha cà phê, thìa, ly. 

Hướng dẫn các bước chính thực hiện món Sữa Chua Cà phê:

Bước 1 – Pha cà phê

Bạn cho cà phê vào phin rồi từ từ rót nước nóng vào để cà phê nở đều và chiết xuất ra cà phê ngon nhất. Bạn nên đợi cà phê chiết xuất hết trước khi thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 2: Tạo hỗn hợp cà phê sữa chua

Cho đá vào ly, sau đó cho sữa đặc và sữa chua vào trước. Sau đó bạn rót cà phê đã chiết xuất xong vào. Sở dĩ bạn nên cho sữa đặc, sữa chua vào trước là bởi như vậy ly cà phê sẽ trông hấp dẫn hơn. 

Bước 3: Khuấy đều và thưởng thức 

Ngay sau khi thực hiện xong hai bước nói trên là bạn đã pha xong món cà phê sữa chua và chỉ việc khuấy đều là có thể thưởng thức liền. 

Để pha được ly cà phê sữa chua hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Dùng nước nóng ở nhiệt độ 90 độ C để pha cà phê, đây là nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê ngon nhất

+ Chú ý làm sạch các dụng cụ pha chế trước khi pha

+ Chọn mua cà phê và các nguyên liệu khác thật chất lượng

Sữa Chua Cà phê - Hướng dẫn cách làm Sữa chua Cà phê cực ngon, Cực dễ

Ly cà phê sữa chua hoàn hảo

Trên đây là hướng dẫn cách làm món cà phê sữa chua cực ngon, cực đã. Hy vọng với hướng dẫn trên từ Huyền Thoại Việt, bạn sẽ làm nó thành công để mời bạn bè và người thân cùng thưởng thức nhé!