Phái đẹp lưu ý điều gì khi uống cà phê?

Không chỉ riêng phái mạnh, cà phê ngày càng trở thành thức uống yêu thích của nhiều chị em phái đẹp. Tuy nhiên, do cơ địa và nhiều lý do khác mà phái đẹp cần lưu ý những điều dưới đây khi uống cà phê. 

Cuộc sống hiện đại đã kéo người phụ nữ không còn chỉ lo chăm sóc gia đình, lo việc nội trợ mà còn là cáng đáng nhiều vai trò lớn trong xã hội. Thậm chí ở nhiều lĩnh vực, trong nhiều công việc, người phụ nữ còn làm tốt hơn đàn ông rất nhiều. 

Cùng với đó, những cốc cà phê ngon cũng dần trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ, nhất là bắt đầu vào mỗi buổi sáng. Bởi vì trong cà phê có chứa cafein có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp con người tỉnh táo và làm việc sáng tạo, hiệu quả hơn. Cà phê còn giúp con người ngăn ngừa và làm suy giảm nhiều bệnh nguy hiểm như xơ gan, đột quỵ, tiểu đường, Alzhiemer,… đã được nhiều chuyên gia chứng minh.

Tuy nhiên, cà phê cũng có nhiều tác động không tốt và ảnh hưởng xấu đến chị em phụ nữ khi uống quá liều và không đúng thời điểm.

Bs tư vấn Vấn đề về Sinh sản

Nguyên nhân ảnh hưởng tới sinh sản nếu UỐNG NHIỀU cà phê

Lý do thứ nhất có thể gây vô sinh

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng phụ nữ uống cà phê nhiều dễ xảy ra nguy cơ vô sinh hơn phụ nữ uống ít hoặc không uống cà phê. Nguyên nhân là do việc tiêu thụ quá nhiều cafein khiến cơ thể sản sinh ra nhiều estrogen gây vô sinh, rối loạn khả năng sinh sản.

PHÁI ĐẸP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI UỐNG CÀ PHÊ?

Khi cafein được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ đồng thời làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Sắt được biết đến là chất rất quan trọng nếu bạn muốn thụ thai, thiếu sắt sẽ gây ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng và làm giảm khả năng sinh sản. 

Cafein có tác dụng lợi tiểu, người uống cà phê đi tiểu nhiều lần hơn. Cơ hội mang thai của người phụ nữ ít hơn vì tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho việc thụ thai có thể sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu. 

Lý do thứ 2 có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Một trong những việc mà người phụ nữ mang thai cần cân nhắc đó là không nên uống cà phê trong giai đoạn mang thai. Bởi lẽ, hàm lượng cafein có trong cà phê dù ít hay nhiều cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi như gây ra các dị tật bẩm sinh ở thai nhi, thai nhi chậm phát triển, gây sinh non,…

PHÁI ĐẸP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI UỐNG CÀ PHÊ?

Lý do thứ 3 có thể làm cao huyết áp ở phụ nữ mang thai

Bên cạnh việc gây vô sinh hay gây ảnh hưởng đến thai nhi thì việc uống cà phê trong lúc mang thai còn khiến người phụ nữ đó cao huyết áp. Nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do đó, một lần nữa bạn cần lưu ý rằng không nên uống cà phê trong lúc mang thai. Đối với trường hợp người mẹ đang cho con bú cũng vậy, cần tránh việc uống cà phê trong giai đoạn này để không gây ra những hậu quả xấu. 

Lý do thứ 4 có thể bị loãng xương do uống cà phê quá nhiều

Một nghiên cứu được thực hiện cho kết quả khi người phụ nữ uống nhiều hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm cho mật độ xương của xương hông và xương cột sống đều giảm thấp. Nguyên nhân là do cafein trong cà phê sẽ kết hợp với free calcium và đi ra ngoài theo đường bài tiết. Hàm lượng free calcium giảm gây loãng xương. 

Lý do thứ 5 có thể tăng cân ngoài ý muốn

Bên cạnh đó, phái đẹp có xu hướng cho nhiều đường, sữa để giảm vị đắng của cà phê nên dù cà phê có tác dụng giảm cân hiệu quả cũng sẽ phản tác dụng vì lượng đường, sữa đi vào cơ thể quá nhiều. Do đó, các chị em hạn chế uống cà phê có nhiều đường, sữa để không tăng cân. 

PHÁI ĐẸP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI UỐNG CÀ PHÊ?