Có rất nhiều người thành công, kiếm được nhiều tiền từ việc mở quán cà phê. Tuy nhiên cũng có không ít người thất bại, thua lỗ trầm trọng khi bước vào con đường kinh doanh này. Nếu bạn đang ấp ủ mở một quán cà phê trong tương lai, chúng tôi xin chia sẻ 5 yếu tố quyết định sự thành bại khi mở quán cà phê dưới đây.

Quản lý tài chính tốt

Mở quán cà phê đòi hỏi bạn phải có trong tài khoản một số tiền lớn nhất định. Số tiền này sẽ dùng để chi trả cho rất nhiều khoản phí từ thuê mặt bằng (nếu chưa có mặt bằng), xây và thiết kế quán, phí thuê nhân viên, phí mua nguyên vật liệu, phí phải trả cho các chiến dịch truyền thông – quảng cáo,… Tất cả những khoản này nếu không hoạch định chi tiêu cụ thể, bạn rất dễ lâm vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”.

Quản lý tài chính tốt

Kinh doanh quán cà phê, bạn phải chấp nhận khoản thời gian đầu có thể “lỗ”, bởi lúc này quán chưa được nhiều người biết đến, chưa định vị được thương hiệu trong bản đồ chằng chịt các quán cà phê khác. Chính vì vậy dự trù kinh phí để duy trì quán một thời gian sau khi mở là rất cần thiết. Quản lý tài chính tốt là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công khi mở quán cà phê.

Chiến dịch marketing tốt 

Trong thời đại 4.0, thời đại mà công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, người người tương tác với nhau qua mạng xã hội, các ứng dụng trực tuyến thì bạn sẽ khó “sống sót” nếu không thực hiện tốt các chiến dịch marketing để quảng cáo quán cà phê của mình thông qua internet. Hơn thế, với những quán cà phê mới mở cần điều này hơn cả.

Chiến lược marketing tốt

Chiến dịch marketing không chỉ được hiểu là những chiến dịch chạy quảng cáo trên mạng xã hội, trên bất kể kênh truyền hình nào mà còn là những yếu tố nhỏ như giảm giá ngày khai trương, tặng quà các dịp lễ, Tết hay các chương trình tri ân khách hàng,… Làm tốt các chiến dịch marketing giúp định vị thương hiệu quán cà phê của bạn trong trí nhớ của khách hàng.

Không gian quán cà phê tuyệt vời

Một trong những yếu tố tiên quyết đầu tiên để một vị khách bất kỳ có muốn đến quán cà phê đó không đó là không gian quan. Hiện nay không gian quán cà phê ngày càng đa dạng hơn với nhiều chủ đề khác nhau nhắm đến từng loại khách hàng mục tiêu khác nhau. Những chủ đề và không gian quán cà phê được yêu thích nhiều hơn cả trong thời gian gần đây đó cà phê sách, cà phê thú cưng, cà phê sân thượng,… Không gian quán cà phê còn bao gồm cả yếu tố mặt bằng. Thậm chí, đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định sự thành công của bạn khi kinh doanh quán cà phê. Những mặt bằng tốt thường là ở thành phố, khu vực ngã tư, ngã ba, khu vực đông dân cư sinh sống,…

Không gian quán cà phê tuyệt vời

Bên cạnh đó các yếu tố khác của không gian quán như cây xanh, vòi phun nước, thể loại âm nhạc thường mở,… cũng là những yếu tố bạn cần phải để tâm đến nếu muốn quán cà phê mình mở “ăn nên làm ra”.

Chất lượng đồ uống tuyệt vời

Để giữ chân khách hàng thật lâu, lượng khách hàng “trung thành” đến quán càng đông thì bạn chắc chắn phải có chất lượng đồ uống tuyệt vời. Muốn vậy bạn phải có công thức pha chế hoàn hảo, có menu đa dạng các món uống và có cả bánh ngọt, điểm tâm để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Chất lượng đồ uống tuyệt vời

Chất lượng đồ uống - đa dạng tuyệt vời

Để có chất lượng đồ uống tuyệt vời, bạn phải chọn nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, an toàn, các dụng cụ, máy móc pha chế tốt và kể cả những vật dụng nhỏ như tách, thìa, phin pha cà phê cũng phải được lựa chọn kỹ càng.

Những người phục vụ tuyệt vời

Để quán cà phê của bạn kinh doanh thành công ngay từ những ngày đầu tiên, tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên phục vụ cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng so với những yếu tố khác được liệt kê ở đây là bao.

Những người phục vụ tuyệt vời

Nhân viên phục vụ tuyệt vời - niềm nở nụ cười duyên

Đội ngũ nhân viên tuyệt vời ở đây là những người làm việc chuyên nghiệp đáp ứng những yêu cầu đặc trưng trong ngành dịch vụ như hiểu mô hình kinh doanh của ông chủ mình hơn bất kỳ ai, thái độ lịch sự, chu đáo, thân thiện với khách hàng, tác phong nhanh nhẹn và còn cả trang phục chỉnh tề. Có được đội ngũ nhân viên phục vụ tuyệt vời sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng và tạo sự yêu thích trong lòng khách hàng với quán cà phê của bạn.

Trên đây là 5 yếu tố quyết định sự thành bại khi mở quán cà phê, chúc bạn mở quán cà phê thành công. Mong rằng kinh nghiệm nhỏ bé từ Công ty Huyền Thoại Việt sẽ giúp bạn một phần nhỏ bé làm nên thương hiệu riêng. Chúc các bạn kinh doanh thành công!