Tác dụng thần kỳ của cà phê - Uống trước khi Tập Gym

Ngày càng có nhiều người hứng thú với việc tập gym để có thể hình lý tưởng và cơ thể khỏe mạnh. Vậy tại sao không thử uống một ly cà phê trước khi tập gym? Thông qua bài viết này, Huyền Thoại Việt sẽ giải thích với mọi người vì sao bạn nên làm vậy.

Những tác dụng thần kỳ của cà phê - Uống trước khi Tập Gym

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia hàng đầu việc uống cà phê mang lại nhiều lợi ích tốt cho quá trình tập gym và cơ thể. Cụ thể như sau:

 Giúp cho người tập tập trung, dẻo dai và sung sức hơn 

Có lẽ không ít thì nhiều lần bạn đã từng trông thấy những vận động viên muốn uống cà phê trước khi bước vào tập luyện hay thi đấu. Đây không phải là hành động ngẫu nhiên mà là có chủ đích của họ. Theo đó, dưới tác động của caffein có trong cà phê giúp họ tập trung cao độ trong lúc tập, đặc biệt là lúc thi đấu. Cà phê như một sự trợ giúp năng lượng mạnh mẽ giúp các vận động viên cảm thấy cơ thể dẻo dai và sung sức hơn. 

Những tác dụng thần kỳ của cà phê - Uống trước khi Tập Gym

Đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn

Khi uống cà phê trước khi tập gym, caffein và các thành phần có trong nó giúp người tập đốt mỡ thừa nhanh chóng hơn. Cà phê làm cho các tế bào mỡ chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Cà phê còn làm cho quá trình trao đổi chất được tăng cường hơn nên hỗ trợ cơ thể đốt cháy nhiều calo. Đối với những người tập gym để giảm cân thì việc uống cà phê trước khi tập giúp cho quá trình giảm cân của họ thành công sớm hơn.

Làm giảm đau cơ bắp, bảo vệ cơ bắp 

Các nhà nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ) chỉ ra rằng những người uống cà phê trước khi tập gym hay luyện tập, vận động thể dụng thể thao thì cơ bắp ít bị đau hơn. Và một khi có cơ bắp ít bị đau hơn, việc tập luyện của những người uống cà phê trước khi tập sẽ kéo dài lâu hơn, đạt được kế hoạch luyện tập đề ra hoặc nâng cao thành tích cho những lần tập tới. Theo đó, việc uống một lượng cà phê khoảng bằng 2 hay 3 tách khoảng 1 giờ trước khi tập có thể giảm đau cơ sau khi tập tới 48%.

Những tác dụng thần kỳ của cà phê - Uống trước khi Tập Gym

Chưa hết, cà phê có thể giúp duy trì các mô cơ trẻ trung hơn, được bảo vệ tốt hơn. Nguyên nhân là do cà phê kích hoạt một cơ chế trong não bộ phóng thích chất tăng trưởng gọi là BDNF. Đây là chất có tác dụng đối với cơ bắp, hỗ trợ tế bào thần kinh cơ bắp – yếu tố quan trọng nhất của cơ. Nhờ có chất này mà thần kinh vận động của con người không bị suy thoái. 

Giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Như các bạn đã biết, trong cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa, do vậy giúp cơ thể chống lại những tổn hại do các gốc tự do gây ra, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng hơn. Do vậy, việc uống cà phê trước khi tập kết hợp với việc tập luyện giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn, có sức đề kháng tốt hơn. 

Giúp cải thiện tuần hoàn ở các mao mạch

Những nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chỉ ra rằng caffein có trong cà phê giúp quá trình tuần hoàn ở các mao mạch diễn ra tốt hơn. Và điều này là vô cùng cần thiết để các bạn bước vào việc tập luyện vì khi quá trình tuần hoàn ở các mao mạch tốt cũng đồng nghĩa với việc cung cấp oxy cho các mô tốt hơn.