Hàn Quốc là một trong những quốc gia châu Á vô cùng yêu thích cà phê. Trong đó họ đặc biệt yêu thích cà phê con sóc, một sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, đất nước sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Brazil). Bên cạnh cà phê con sóc, những món quà Việt Nam dưới đây được rất nhiều người dân xứ sở kim chi yêu thích. 

Cà phê con sóc

Cà phê Con sóc

Cà phê Con Sóc

Cà phê con sóc là một thương hiệu cà phê rất nổi tiếng ở Việt Nam. Nhiều người nhầm tưởng tên gọi con sóc có liên quan đến quá trình sản xuất ra cà phê con sóc. Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy. Thay vào đó nhà sản xuất cà phê trong quá trình chế biến có bổ sung thêm hương liệu hazelnut (hạt phỉ) mà sóc lại rất yêu thích loại hương này nên đã sử dụng tên chúng làm thương hiệu. 

HLV Park Hang Seo tiếp học trò HQ cafe Sóc

HLV Park Hang Seo tiếp học trò HQ cafe Sóc

Cà phê con sóc không chỉ được rất nhiều người dân Việt yêu thích mà những người ngoại quốc cũng rất chuộng, đặc biệt là người Hàn. Chính vì vậy cũng có không ít những người Hàn chọn mua loại cà phê này làm quà cho gia đình, bạn bè mỗi khi đến Việt Nam du lịch. Cà phê con sóc hiện có bán ở nhiều nơi khắp Việt Nam. Bạn cũng có thể mua loại cà phê trứ danh này tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huyền Thoại Việt. Tại đây có nhiều loại cà phê con sóc khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn, nhất là chọn được vị cà phê yêu thích cho mình và những người thân yêu. 

Cà phê Trung Nguyên

Cà phê Trung Nguyên người Hàn Quốc hay uống nhất tại VN

Cà phê Trung Nguyên người Hàn Quốc hay uống nhất tại VN

 Nhắc đến cà phê Việt Nam mà không nhắc đến thương hiệu Trung Nguyên chắc chắn sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Tập đoàn Trung Nguyên đã đưa các sản phẩm cà phê của mình đến tay người tiêu dùng ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sở dĩ Trung Nguyên làm được điều này là bởi cà phê họ làm ra ngon và chất. Trong số rất nhiều quốc gia yêu thích cà phê Trung Nguyên của Việt Nam thì có cả Hàn Quốc. Đặc biệt cà phê G7 của Trung Nguyên thường được người Hàn nhắc đến như loại cà phê họ thích nhất trong số rất nhiều loại cà phê của Trung Nguyên. 

Dược liệu quý

Tinh dầu Gỗ thông đỏ

Tinh dầu Gỗ Thông Đỏ 

Tài nguyên rừng là một trong những vốn quý mà Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi. Mặc dù hiện nay tài nguyên rừng ở nước ta đã dần cạn kiệt nhưng người dân vẫn tìm thấy được nhiều loại dược liệu quý hiếm. Người Hàn Quốc rất coi trọng sức khỏe và sắc đẹp của mình. Cho nên tặng dược liệu quý cho người Hàn Quốc là lời khuyên đúng đắn. 

Hoa quả sấy khô 

Thông thường, đặc sản địa phương là thứ mà nhiều người chọn mua làm quà cho gia đình, bạn bè mỗi khi họ đi du lịch. Với những người Hàn Quốc, khi đến Việt Nam họ rất thích mua hoa quả sấy. Đặc biệt mít sấy thương hiệu Vinamit được rất nhiều người Hàn lựa chọn.

Táo đỏ Sấy Khô

Táo đỏ sấy Khô - Món ăn người Hàn Quốc thích 

Tương ớt

 Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy tương ớt xuất hiện trong danh sách này. Bởi Hàn Quốc nổi tiếng ăn cay và có hàng loạt các loạt tương ớt, nước chấm. Thế nhưng trên thực tế nhiều người Hàn sau khi du lịch ở Việt Nam đều mua tương ớt về làm quà hoặc đơn giải “để dành” ăn.

Tương ớt - Gia vị ưa thích của người Hàn Quốc

Tương ớt - Gia vị ưa thích của người Hàn Quốc

Bởi tương ớt Việt Nam có mùi vị rất đặc biệt nên được nhiều người Hàn thích dùng.