Những Lưu ý " VÀNG" khi uống Cà phê ? Bạn nên Biết.

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta có thói quen uống cà phê mỗi ngày. Thói quen này tốt cho tinh thần và sức khỏe người uống. Thế nhưng, trong việc uống cà phê, các bạn cũng cần chú ý những điều này để có thể không làm cà phê phản tác dụng và gây hại ngược lại cho sức khỏe của mình. 

Theo đó, khi uống cà phê bạn cần chú ý:

Thứ nhất, không cho quá nhiều đường, sữa vào cà phê

Khi thưởng thức cà phê, nhiều người thường có thói quen cho thêm đường, sữa để làm giảm vị đắng của cà phê. Lượng đường cho vào cà phê tùy thuộc vào sự yêu thích, gu thưởng thức cà phê của nhiều người.

không cho quá nhiều đường, sữa vào cà phê

không cho quá nhiều đường, sữa vào cà phê

Thế nhưng bạn chú ý đừng cho quá nhiều đường vì không chỉ làm mất hương vị nguyên bản của cà phê mà còn khiến bạn dễ tăng cân. Vốn dĩ, các chất có trong cà phê có tác dụng giảm cân nhưng việc cho nhiều đường khiến điều này diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng đó là bạn không cho quá nhiều đường, sữa vào cà phê. 

Thứ hai, không uống cà phê quá đậm đặc

Uống cà phê pha đậm, cho ít nước hơn bình thường là cách thưởng thức cà phê của không ít người. Tuy nhiên việc uống cà phê quá đậm sẽ gây ra những ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Như nhiều người trong chúng ta đã biết, hàm lượng caffein có trong cà phê tốt cho hệ tim mạch.

không uống cà phê quá đậm đặc

không uống cà phê quá đậm đặc

Thế nhưng khi uống cà phê đậm đặc, hàm lượng caffein mà cơ thể đón nhận quá nhiều sẽ khiến cho tim đập nhanh, huyết áp tăng cao và gây ra nhiều biến chứng như cơ thể rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng, choáng váng, buồn nôn,… Do vậy, bạn cần chú ý pha cà phê đậm vừa phải, vừa thưởng thức được vị ngon pha chuẩn của cà phê vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là các vấn đề về tim mạch. 

Thứ ba, không uống cà phê ngay khi vừa uống rượu xong

Rượu, bia, cà phê là những thức uống thường trực của đàn ông. Bia, rượu không tốt cho sức khỏe nhưng cà phê thì khác, có thể ngăn ngừa nhiều bệnh lý nặng và làm giảm diễn tiến của nhiều bệnh lý khác. Đặc biệt, cà phê được xem là giải pháp hữu hiệu trong việc điều trị xơ gan vì rượu.

không uống cà phê ngay khi vừa uống rượu xong

không uống cà phê ngay khi vừa uống rượu xong

Thế nhưng một điều mà người uống rượu cần lưu ý đó là sau khi uống rượu thì không nên uống cà phê. Bởi lẽ đã uống rượu còn uống thêm cà phê sẽ làm đại não quá hưng phấn, thần kinh bị ức chế, tăng nhanh tuần hoàn máu và làm cơ thể bị tổn thương. Thậm chí, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể gây ra hậu quả khôn lường. 

Hơn nữa, hỗn hợp cà phê và rượu còn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Một vài giờ sau khi bạn ngừng uống rượu, rượu sẽ gây ra sự hồi phục mạnh mẽ trong não khiến bạn thức dậy vào lúc nửa đêm.

Và vì caffeine dính chặt hơn trong cơ thể (khoảng sáu giờ), những tác động kích thích của nó sẽ khiến bạn khó ngủ lại. Kết quả là vào buổi sáng, bạn thức dậy trong trạng thái mệt mỏi và đói hơn bình thường. Cả cà phê và rượu đều dẫn đến mất nước.

Tốt nhất, một khi đã uống rượu bạn đừng nên động đến cà phê. Trong trường hợp bắt buộc, hãy dùng cà phê decaf (không caffeine)

Thứ tư, không uống cà phê pha quá lâu, uống nóng tốt hơn  

Cà phê pha quá lâu mới uống sẽ làm cho cà phê không còn giữ được hương vị nguyên vẹn và sẽ không ngon bằng việc uống liền một tách cà phê sau khi pha. 

Cà phê nóng với nhiệt độ cao sẽ giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể, giúp giảm cân, kích thích thần kinh, tăng cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên, để ngon hơn, uống cà phê sản khoái hơn nhiều người cho đá vào uống lạnh. Thế nhưng trên thực tế uống cà phê nóng vẫn tốt hơn. 

Cafe uống nóng tốt hơn cho cơ thể bạn

Trên đây là những lưu ý khi uống cà phê mà Huyền Thoại Việt muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Chúc mọi người có cuộc sống tuyệt vời bên tách cà phê ngon!