Không ít những bậc vĩ nhân trên thế giới đã dùng ngôn từ đẹp đẽ nhất để nói về cà phê. Dưới đây, Huyền Thoại Việt xin giới thiệu đến mọi người một số cái tên trong những bậc vĩ nhân đó. 

Những lời Ca tụng  về Cà phê của Danh Nhân thế giới?

Các bậc Danh Nhân thế giới nghĩ về cà phê

Oliver Wendell Holmes là ai?

Oliver Wendell Holmes (1841-1935) Là một luật sư người Mỹ, từng là Phó thẩm phán của Tòa án tối cao Hoa Kỳ từ năm 1902 đến năm 1932 và là Quyền Chánh án của Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 1930.

Oliver Wendell Holmes (1841-1935)

Ông đã từng nhận định rằng - “Tách cà phê buổi sáng mang đến niềm hứng khởi và sức mạnh mà tách trà buổi chiều hay buổi tối không thể nào mang lại được như thế”. 

Albert Camus là ai?

Albert Camus (1913 – 1960) là một nhà văn, triết gia, thủ môn bóng đá, viết kịch, lý luận người Pháp nổi tiếng.

Albert Camus

Ông được trao giải Nobel Văn học năm 1957. Câu nói về cà phê của ông được lưu truyền rộng rãi đó là – “Tôi nên tự sát hay nên uống một tách cà phê”. 

Thomas Stearns Eliot là ai?

Thomas Stearns Eliot (1888-1965) là một nhà thơ, nhà viết kịch, nhà phê bình văn học Anh gốc Hoa Kỳ đoạt giải Nobel văn học năm 1948.

Thomas Stearns Eliot (1888 -1965)

Năm 1948, ông được trao giải Nobel cho những đóng góp đáng kinh ngạc của ông cho văn học.. “Tôi đo cuộc đời mình bằng những thìa cà phê” là câu nói vô cùng nổi tiếng của ông về cà phê. 

Cassandra Clare là ai?

Còn với Cassandra Clare, sinh năm 1973, cô được biết đến là một tác giả người Mỹ, nổi tiếng với loạt tác phẩm bán chạy nhất The Mortal instrument.

Cassandra Clare, sinh năm 1973

Cô nói đầy cảm thán: “Chừng nào vẫn còn cà phê trên thế giới, sao có thể quá tệ được chứ”. 

David Lynch xuất chúng là ai?

David Lynch, sinh năm 1946, là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất, họa sĩ, nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia người Mỹ. Người ta thường tìm thấy trong phim của ông phong cách siêu thực, độc đáo, kỳ ảo. Về cà phê, ông khẳng định: “Thậm chí cà phê tồi vẫn còn tốt hơn là không có cà phê”. 

Justina Chen nhà tiểu thuyết nổi tiếng nghĩ gì?

Justina Chen, sinh năm 1968, là một nhà văn tiểu thuyết người Mỹ gốc Đài Loan và cố vấn truyền thông điều hành.

Justina Chen, sinh năm 1968

Người phụ nữ xinh đẹp này bày tỏ - “Phiêu lưu trong cuộc đời là tốt, sự nhất quán trong cà phê lại càng tốt hơn”. 

Napoléon Bonaparte ông là ai?

Napoleon (1769 – 1821) là cái tên không quá xa lạ với nhiều người. Ông là một nhà quân sự và nhà chính trị tiêu biểu của Pháp trong và sau cuộc cách mạng Pháp cũng như các cuộc chiến tranh liên quan ở châu Âu. Với đế hiệu Napoleon I, ông là Hoàng đế của người Pháp từ năm 1804 đến năm 1815.

Đến nay, người đàn ông này được coi là một trong những nhà chỉ huy quân sự tài ba nhất mọi thời đại. Một trong những câu nói về cà phê của ông được những tín đồ cà phê nhắc đi nhắc lại đó là “Mỗi buổi sáng thức dậy không có cà phê, tôi thấy mình vô vị”.

Jonathan Swift ông là ai?

Trong khi đó, nhà thơ, nhà văn trào phúng người Ai-len - Jonathan Swift (1667 – 1745), ông từng thốt lên “Cà phê khiến ta mạnh mẽ, nghiêm nghị và thông thái”. 

Jonathan Swift (1667 – 1745)

Huyền Thoại Việt xin chia sẻ những cảm nhận của một số Danh Nhân và hy vọng thông tin và những câu nói hay của một số bậc vĩ nhân trên thế giới được kể trên sẽ truyền cảm hứng giúp bạn có thể gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.