Những dòng cà phê Ý được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Đất nước Ý từ lâu đã được biết đến là một trong những cái nôi lâu đời nhất, nổi tiếng nhất về việc khai sinh ra những dòng cà phê ngon nhất thế giới. Ngày nay, những dòng cà phê Ý có mặt ở khắp mọi nơi. Tại Việt Nam, các dòng cà phê Ý cũng nhanh chóng du nhập theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây, Huyền Thoại Việt xin điểm qua 5 dòng cà phê Ý được ưa chuộng nhất tại đất nước hình chữ S.

Cà phê Espresso

Espresso là một trong những dòng cà phê Ý phổ biến nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất trên thế giới. Nó xuất hiện vào khoảng năm 1930. Espresso là loại thức uống cà phê được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được rang mịn. Với cách pha chế này, cà phê sẽ rất đậm đà và có một lớp bọt màu nâu vàng xuất hiện trên bề mặt tách cà phê pha được. Lớp bọt này còn được gọi là crema.

Cà phê Espresso

Nhiều chuyên gia pha chế cà phê khuyên bạn rằng nên dùng tách dày, kỹ hơn bạn nên hâm nóng tách để thưởng thưởng thức tròn vị của một ly cà phê Espresso hảo hạng. Cà phê Espresso được pha từ máy, thường phục vụ kèm theo một ly nước. Các bạn có thể cho thêm đường, đá tùy vào sở thích của mình. 

Cà phê Cappuccino 

Một dòng cà phê khác của Ý cũng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ, đó là cà phê Cappuccino. Tên gọi Cappuccino xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin (tiếng La tinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino hoàn hảo. Còn mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio.

Cà phê Cappuccino ngon

Cappuccino là một loại cà phê uống nóng có nguồn gốc từ Espresso, tuy nhiên cách pha chế của nó rất đặc biệt. Theo đó Cappuccino thường gồm 3 phần đều nhau là Espresso pha với một lượng nước gấp đôi, sữa nóng và sữa sủi bọt. Cà phê Cappuccino thường được phục vụ trong tách làm băng đá hoặc sứ để hương vị cà phê được thơm ngon nhất. Người Ý thường uống cà phê Cappuccino vào buổi sáng. Còn tại Việt Nam, bạn có thể uống khi nào cũng được, tuy nhiên hạn chế uống vào ban đêm vì không tốt cho sức khỏe. 

Đặc biệt với cà phê Cappuccino, nghệ thuật tạo hình lên bề mặt tách cà phê được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng được xem là yếu tố mang lại sức hấp dẫn vô cùng lớn của một tách Capppuccino. 

Cà Phê Latte

Cà phê Latte khá giống với cà phê Cappuccino trên nhiều phương diện như cùng có nguồn gốc từ cà phê Espresso, đều có thể tạo hình nghệ thuật, uống nóng trong tách lớn, dày,.. Có chăng điểm khác cơ bản của hai loại cà phê nổi tiếng từ Ý này đó là cách pha chế.

Cà phê Latte

Theo đó, cà phê Latte gồm các thành phần đó là Espresso (khoảng 1/3 tách), sữa nóng (2/3 tách) và một ít bọt dày ở phía trên. Người Ý cũng thường uống cà phê Latte vào buổi sáng. 

Cà phê Latte Macchiato

Cà phê Latte Machiato cũng là một trong những dòng cà phê Ý phổ biến ở các quán cà phê ở Việt Nam. Thành phần chính của Latte Macchiato là Espresso và sữa. Khi pha chế, cà phê Latte Macchiato thường được đựng trong ly thủy tinh cao, dày và có 3 tầng rõ rệt. Tầng thứ nhất là bọt sữa, tầng thứ hai là cà phê, tầng cuối cùng là sữa. 

Cà phê Latte Macchiato

Ban đầu người Ý tạo ra cà phê Latte Macchiato để cho trẻ con uống vì hàm lượng caffein trong dòng cà phê này thấp. Tuy nhiên sau đó nhiều người lớn rất thích uống loại cà phê này nên chúng ngày càng phổ biến và lan rộng ở nhiều quốc gia. Tại Ý, chúng thường được phục vụ kèm theo ống hút và bánh quy. 

Xem thêm các thông tin về sản phẩm và các tin tức về cà phê tại địa chỉ: TIN TỨCSẢN PHẨM