Những cách uống cà phê nguy hại cho sức khỏe mà bạn không biết

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc mỗi ngày của nhiều người. Tuy nhiên, không ít người trong số chúng ta chưa biết cách để uống cà phê mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Thông qua bài viết này, Huyền Thoại Việt sẽ chia sẻ đến quý vị những thói quen uống cà phê nguy hại đến sức khỏe mà có ít nhất một trong số đó bạn đã từng làm. 

Thứ nhất, mua cà phê đựng trong bao bì kém chất lượng 

Cà phê dù ở dạng nào, hạt hay bột nếu đựng trong bao bì sẽ hương vị của cà phê sẽ nhạt dần theo thời gian. Chưa kể các gốc tự do sẽ tăng cao vì tiếp xúc với không khí nhiều hơn khiến cho các thành phần chống oxy hóa có trong cà phê sẽ bị hao hụt. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là chất lượng cà phê sẽ giảm khi bạn đựng chúng trong bao bì.

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn là nên đựng cà phê trong lọ, hủ thủy tinh để cà phê được bảo quản chất lượng ở mức cao nhất. 

Thứ hai, nhâm nhi quá lâu một cốc cà phê 

Cà phê là thức uống nếu thưởng thức vội vàng sẽ không cảm nhận được mùi vị thơm ngon nữa. Tuy nhiên, nếu nhâm nhi một ly cà phê quá lâu, thưởng thức cà phê quá chậm rãi, có thể là uống cà phê một ngày mới hết một ly thì điều này là không tốt.

Những cách uống cà phê nguy hại cho sức khỏe mà bạn không biết

Bởi vì khi uống cà phê quá lâu, hương vị cà phê sẽ bị mất mát. Đồng thời lượng axit trong cà phê sẽ gia tăng gây nhiều tác động không tốt đến sức khỏe, phổ biến hơn cả là nó làm bạn bị khó tiêu, ợ nóng, gây ảnh hưởng đến dạ dày và còn làm mòn răng. 

Thứ ba, chọn cà phê rang đậm màu

Trong suy nghĩ của nhiều người họ tin rằng cà phê rang đậm màu sẽ cho ra cà phê có hương vị đậm đà, sóng sánh, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Thế nhưng đây thật sự là một nhận định sai lầm. Thay vào đó nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng cà phê khi mới rang và nhạt màu mới tốt hơn cả. 

Những cách uống cà phê nguy hại cho sức khỏe mà bạn không biết

Thưởng thức cà phê mới rang bạn mới trải nghiệm được hương thơm cà phê tươi mới và các thành phần trong cà phê được đảm bảo một cách tốt nhất để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe con người. 

Thứ tư, uống cà phê quá nhiều 

Cà phê giúp con người tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn, kích thích tư duy, sáng tạo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thế nhưng nếu bạn quá lạm dụng loại thức uống này sẽ mang đến nhiều tác dụng phụ. Đặc biệt đó là mắc phải các bệnh liên quan đến tim mạch và dạ dày. 

Những cách uống cà phê nguy hại cho sức khỏe mà bạn không biết

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, bạn nên uống không uống quá 4 cốc cà phê mỗi ngày (tương đương với không quá 400mg caffeine mỗi ngày) để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Thứ năm, uống cà phê xay sẵn 

Đối với cà phê, nhiều người luôn được muốn thưởng thức cà phê tươi, vừa mới rang xay và pha chế hơn là cà phê đã được rang xay quá lâu. Bởi đơn giản, cà phê xay sẵn để quá lâu sẽ không còn tròn vị và thơm hương như lúc mới rang xay. Chính vì vậy, nếu có thể bạn hãy tìm kiếm và thưởng thức cà phê vừa xay mới. Thậm chí, bạn có thể tự tay rang xay cà phê và thưởng thức chúng ngay tại nhà của mình bởi sự hỗ trợ của nhiều loại dụng cụ pha chế hiện đại ngày nay sẽ nhanh chóng giúp bạn pha chế thành công một ly cà phê thơm ngon trên cả tuyệt vời.