Giải nghĩa của từ “Nhất nước, nhì cà, tam pha, tứ phin” trong pha chế cà phê?
Trong giới pha chế cà phê, có một câu nói mà nhiều người thường truyền tai nhau đó là “Nhất nước, nhì cà, tam pha, tứ phin”. Vậy câu nói này có nghĩa là gì? Cách vận dụng câu này để pha chế cà phê ngon là gì?. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này.
Theo đó, câu “Nhất nước, nhì cà, tam pha, tứ phin” dùng để nói về bí kíp pha chế cà phin ngon. Trong đó, nước (“Nhất nước”), cà phê (“Nhì cà”), cách pha (“Tam pha”) và phin cà phê (“Tứ phin”) là bốn yếu tố quyết định việc pha chế một ly cà phê phin có ngon hay không.
Giải nghĩa cụm từ “Nhất nước, nhì cà, tam pha, tứ phin” trong pha chế cà phê?
Nhất nước: Đối với những người pha chế cà phê sành sỏi, họ hiểu rằng nguồn nước rất có ảnh hưởng đến hương vị và độ đậm đà, sóng sánh của cà phê. Nguồn nước này phải đảm bảo là nước sạch, tinh khiết. Đặc biệt nhiệt độ của nước ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ly cà phê. Khi đun sôi nước và rót nước sôi vào cà phê bạn phải đảm bảo phải là nước sôi để chúng thấm vào cà phê, làm cà phê chiết xuất được hết lượng cà phê nguyên chất, để làm cà phê thơm ngon, đậm đà hơn.
Nhì cà: Chắc chắn rồi, để có một ly cà phê ngon bạn phải chọn được cà phê ngon. Với từng người, họ có gu thưởng thức cà phê khác nhau, mùi vị, loại cà phê yêu thích cũng khác nhau. Do vậy, bạn có thể chọn bất cứ loại cà phê nào mình yêu thích để pha chế cà phê. Tuy nhiên cần chú ý phải chọn cà phê nguyên chất, cà phê sạch, cà phê mới rang xay để đảm bảo hương vị cà phê sau khi pha chế xong tròn vị, thơm ngon và không gây hại cho sức khỏe.
Tam pha: Và cũng quan trọng không kém, để pha cà phê ngon bạn cần học hỏi cách pha chế của nhiều người, nhất là từ những người pha chế chuyên nghiệp. Bên cạnh đó cùng với khả năng pha chế của bản thân và sự cẩn trọng, tỉ mỉ sẽ giúp bạn pha chế cà phê ngon.
Tứ phin: Trong pha chế cà phê phin, việc chọn phin cà phê để pha chế không kém phần quan trọng vì phin cà phê quyết định không nhỏ đến hương vị của cà phê. Hai phin được sử dụng phổ biến để pha cà phê hiện nay đó là phin inox và phin nhôm. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau.
Có bao nhiêu loại phin pha cà phê?
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại phin pha cà phê như: Phin bằng gốm, phin pha bằng inox, phin pha cà phê bằng nhôm và phin pha bằng giấy( vợt) và có một số dụng cụ pha phin khác. Để có cà phê vừa nhanh, tiện mà không cầu kỳ, bạn có thể dùng kiểu pha truyền thống: Pha bằng phin nhôm - Dễ rửa, dễ sử dụng.
Theo đó bạn có thể dùng phin Phin pha Cafe Trung Nguyên in Hoa Văn hay Phin pha cafe Trung Nguyên Đen Legend độc quyền của Trung Nguyên, không chỉ có chất lượng pha chế tuyệt hảo mà các loại phin này có thiết kế vô cùng tinh tế, đẹp mắt và rất bền. Hoặc bạn có thể mua Bộ phin pha Cà phê sứ Mạ Vàng 24K vô cùng đẳng cấp để thỏa mãn đam mê gắn liền với cà phê của mình.
Mua phin pha cà phê ở địa chỉ nào uy tín?
Trên đây là nội dung câu nói “Nhất nước, nhì cà, tam pha, tứ phin” mà Huyền Thoại Việt muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Chúc tất cả các bạn pha chế thành công và thưởng thức cà phê ngon!
Địa chỉ mua xin đến hoặc gọi thông tin tại:
CÔNG TY TNHH TM và DV HUYỀN THOẠI VIỆT
Địa chỉ: 238/11 Bạch Đằng, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 0838.377.877 - 0972.05.38.27 - Hotline: 0938.377.877