Cafe Bombon – Cách thưởng thức cà phê vô cùng đặc biệt của người Tây Ban Nha

𝑪𝒂𝒇𝒆 𝑩𝒐𝒎𝒃𝒐𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝑻𝒂̂𝒚 𝑩𝒂𝒏 𝑵𝒉𝒂 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒍𝒂̂̀𝒏 𝒍𝒐̣𝒕 𝒗𝒂̀𝒐 𝑻𝒐𝒑 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊, 𝒃𝒆̂𝒏 𝒄𝒂̣𝒏𝒉 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝒔𝒖̛̃𝒂 đ𝒂́ 𝒄𝒖̉𝒂 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎 𝒉𝒂𝒚 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝑪𝒂𝒑𝒑𝒖𝒄𝒄𝒊𝒏𝒐 𝒄𝒖̉𝒂 𝒀́. 𝑫𝒖̛𝒐̛́𝒊 đ𝒂̂𝒚 𝒉𝒂̃𝒚 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒂́ 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝒗𝒐̂ 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒏𝒂̀𝒚 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝑻𝒂̂𝒚 𝑩𝒂𝒏 𝑵𝒉𝒂 𝒏𝒉𝒆́!

Sơ lược văn hóa cà phê Tây Ban Nha

Cũng như nhiều quốc gia khác, Tây Ban Nha là một đất nước mà người dân ở đây rất yêu thích cà phê. Thói quen của nhiều người Tây Ban Nha đó là mỗi bữa ăn sáng đều uống kèm một tách cà phê. Được biết, do khí hậu và nhiều đặc điểm bất lợi khác mà quốc gia có diện tích lớn nhất Nam  u không trồng được nhiều cà phê. Phần lớn, Tây Ban Nha nhập khẩu cà phê. Trong đó, người Tây Ban Nha rất ưa chuộng cà phê nhập khẩu từ Việt Nam. Theo thống kê, cà phê là mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang nước bạn trong tháng 4/2020 với kim ngạch trên 20 triệu USD từ 13.210 tấn cà phê. 

Nói về văn hóa cà phê ở Tây Ban Nha, mặc dù không quá nổi tiếng như văn hóa cà phê ở Ý, văn hóa cà phê ở Áo hay văn hóa cà phê ở Hàn Quốc nhưng người Tây Ban Nha vẫn có những thức uống từ cà phê làm “tài sản” của riêng mình. Một trong những món cà phê, khởi nguồn từ thành phố Valencia xinh đẹp của Tây Ban Nha và được bình chọn là một trong những cách thưởng thức cà phê ngon nhất thế giới đó là cafe Bombon. Nói một cách khác Cafe Bombon là cách thưởng thức cà phê truyền thống trứ danh của Tây Ban Nha, nó góp phần làm cho nhiều người trên thế giới biết đến Vương quốc này nhiều hơn. Thậm chí, nhiều người tin rằng chỉ cần thưởng thức một ly cafe Bombon là bất kỳ ai cũng có thể hiển được lối sống và văn hóa của người Tây Ban Nha. 

Cafe Bombon là gì?

Cafe Bombon là cách thưởng thức cà phê bắt nguồn từ thành phố Valencia, một trong những thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha. Đây là cách thưởng thức cà phê thích hợp cho những người thích uống cà phê có vị ngọt rõ ràng hơn vì được cho thêm nhiều sữa đặc. 

Một ly cà phê Bombon được hình thành từ 2 nguyên liệu chính đó là cafe Espresso và sữa đặc theo tỷ lệ 1:1 và một ly cà phê Bombon thành phẩm thường có 2 lớp màu riêng biệt. Tương truyền 2 lớp màu này tượng trưng cho hai nửa tính cách của con người – vừa nồng nhiệt sôi nổi vừa ấm áp, trầm lặng. Cafe Bombon đậm đặc, mùi thơm của sữa và cà phê hòa quyện, màu sắc cực hấp dẫn, cà phê cho nhiều sữa không quá đắng nên được nhiều người yêu thích. 

Ban đầu, cafe Bombon chỉ phổ biến ở thành phố Valencia nhưng sau đó nó đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều nơi khác thuộc Tây Ban Nha và dần dần vượt ra khỏi biên giới quốc gia này. Ngày nay, cafe Bombon phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt các nước châu Á như Singapore, Thái Lan hay Malaysia đều rất chuộng cách thưởng thức cà phê này.  

Hướng dẫn pha chế cafe Bombon trứ danh của Tây Ban Nha 

Khác với tưởng tượng của nhiều người về một đồ uống trứ danh của một quốc gia ắc hẳn sẽ phải chế biến cầu kỳ, thay vào đó pha chế cafe Bombon cực đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trước tiên để pha chế cafe Bombon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ pha chế dưới đây:

- Cafe Espresso đã pha sẵn (30ml)

- Sữa đặc (30ml)

- Ly, thìa 

𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐂𝐚𝐟𝐞 𝐁𝐨m𝐁𝐨𝐧 𝐥𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐓𝐚̂𝐲 𝐁𝐚𝐧 𝐍𝐡𝐚

𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐂𝐚𝐟𝐞 𝐁𝐨m𝐁𝐨𝐧 𝐥𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐓𝐚̂𝐲 𝐁𝐚𝐧 𝐍𝐡𝐚

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ bạn chỉ cần cho cafe Espresso vào ly sau đó cho sữa đặc vào một cách từ từ. Vì sữa nặng hơn cà phê nên sẽ chìm xuống và tạo nên ly cà phê 2 tầng với 2 màu sắc riêng biệt bắt mắt. Chỉ thực hiện qua thao tác đơn giản này là bạn đã pha chế thành công cafe Bombon trứ danh của Tây Ban Nha. Điều quan trọng là bạn đã sẵn một ly cafe Espresso cực ngon. 

Khi thưởng thức cafe Bombon, bạn chỉ cần dùng thìa khuấy lên và từ từ nhấp từng ngụm cà phê để cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó. 

𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐂𝐚𝐟𝐞 𝐁𝐨m𝐁𝐨𝐧 𝐥𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐓𝐚̂𝐲 𝐁𝐚𝐧 𝐍𝐡𝐚

Giờ thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào pha chế ngay món cafe Bombon đúng chuẩn của Tây Ban Nha để nhâm nhi thưởng thức đi nào. Hãy nhớ chia sẻ cafe Bombon với những người thân yêu của mình nữa nhé, chắc chắn họ sẽ rất thích thú với món thức uống hấp dẫn do chính tay bạn pha chế đấy.