Có lẽ nhiều người trong số chúng ta đã từng thưởng thức qua món bánh flan thơm ngon nhưng không biết bạn đã thử qua chưa món bánh flan cà phê. Bởi bánh flan cũng có nhiều hương vị khác nhau như bánh flan socola, bánh flan trà xanh, bánh flan sữa dừa và cả bánh flan cà phê mà chúng tôi vừa đề cập ở trên. Nếu chưa, xin mời các bạn khám phá món bánh này nhé!

BÁNH FLAN( CARAMEN) CAFE MÓN ĂN KHOÁI KHẨU - CÁCH LÀM CHUẨN SIÊU DỄ

Bánh flan cà phê là gì?

Bánh flan cà phê là món bánh ưa thích của nhiều người, nhất là các tín đồ cà phê khi muốn thưởng thức món bánh flan trứ danh có nguồn gốc từ phương Tây mà vẫn có thể được trải nghiệm hương vị cà phê cùng lúc. 

Với các thành phần dinh dưỡng có từ trứng, sữa và cà phê, một loại nguyên liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, chắc chắn bánh flan cà phê không chỉ làm bạn “càng ăn càng ghiền” mà còn bổ dưỡng. 

Nguyên liệu làm bánh flan cà phê

Theo đó để làm bánh flan cà phê, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, dụng cụ làm bánh dưới đây. 

Về nguyên liệu, các nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan cà phê gồm có:

- Cà phê (20g)

- Trứng gà (3 quả, nên chọn trứng gà ta)

- Sữa đặc (100g)

- Sữa tươi (400 ml)

- Đường (150g)

- Vani (1 ống)

Bên cạnh nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ làm bánh như: Phin pha cà phê, khuôn bánh, cây đánh trứng, chảo (chống dính), nồi hấp, giấy bạn, rây lọc, tô, thìa. 

BÁNH FLAN( CARAMEN) CAFE MÓN ĂN KHOÁI KHẨU - CÁCH LÀM CHUẨN SIÊU DỄ

Các bước làm bánh flan cà phê 

Để làm bánh flan cà phê chuẩn nhất, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Pha cà phê

Bạn cho bột cà phê vào phin rồi rót nước sôi vào từ từ để chiếc xuất cà phê. Chú ý nước sôi khoảng 80-90 độ C và nên tráng phin qua trước để cho ra cà phê ngon nhất. 

Bước 2: Tạo hỗn hợp caramen

Trong cách làm bánh flan cà phê, việc tạo ra hỗi hợp caramen ngon rất quan trọng vì nó làm món bánh ngon và trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc tạo ra hỗn hợp này cũng khá đơn giản. Theo đó bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa rồi cho đường vào, sau đó cho tiếp cà phê đã pha xong. Dùng thìa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đặc sệt và đến khi bạn khuấy cảm thấy nặng tay là được.

BÁNH FLAN( CARAMEN) CAFE MÓN ĂN KHOÁI KHẨU - CÁCH LÀM CHUẨN SIÊU DỄ

Bước 3: Đổ caramen vào khuôn bánh 

Để cho hỗn hợp caramen nguội bớt, bạn bắt đầu đổ chúng ra khuôn bánh. Chú ý chỉ đổ một lớp mỏng để vị của bánh ngon và đúng chuẩn bánh flan. 

Bước 4: Tạo hỗn hợp bánh 

Sau khi đã có sẵn khuôn bánh, việc của bạn lúc này là làm hỗn hợp bánh bằng cách cho trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, vani vào và dùng cây đánh trứng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau thật mịn. 

Bước 5: Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và hấp

Sau khi có hỗn hợp bánh, bạn lần lượt đổ vào khuôn đã có sẵn caramen, nhớ bọc kín miệng khuôn để bánh có tạo hình đẹp. Sau đó, bạn cho các khuôn bánh vào nồi hấp trong khoảng 30-45 phút. 

Bước 6: Làm lạnh và thưởng thức

Sau khi đã hấp xong, bạn lấy các khuôn bánh ra để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng khi nào muốn. 

BÁNH FLAN( CARAMEN) CAFE MÓN ĂN KHOÁI KHẨU - CÁCH LÀM CHUẨN SIÊU DỄ

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh flan từ A đến Z. Hy vọng với cách hướng dẫn trên, các bạn sẽ làm ra được món bánh flan cà phê “càng ăn càng ghiền” nhé. Chúc các bạn thành công!